Tư vấn ngay

Sử dụng nước uống như thế nào là khoa học?

Nước đóng vai trò quan trọng đối với sự sống. Hơn 70% cơ thể chúng ta là nước. Tuy nhiên sử dụng Nước uống cũng phải sao cho thật khoa học, tránh các thói quen làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

 

Người trẻ tuổi không nên thường xuyên uống Nước Tinh Khiết ..?

Nước Tinh Khiết Tại cầu Giấy hay còn gọi là nước chưng cất, là loại nước hoàn toàn tinh sạch, đã khử hết các tạp chất có trong nước, các vi rút vi khuẩn, các chất ô nhiễm hữu cơ, các kim loại nặng, thậm chí bao gồm các khoáng chất, vi lượng có lợi trong thành phần nước tự nhiên. Tuy nhiên, nếu lạm dụng nư tinh khiết sẽ không tốt cho sức khỏe đặc biệt ở lứa tuổi thanh thiếu niên rất cần đến các nguyên tố vi lượng. Theo các nhà khoa học. nước cung cấp khoảng 50% vi chất cho cơ thế (50% còn lại qua đường thức ăn). “Nếu quá lạm dụng việc dùng nước tinh khiết về lâu về dài có thể gây nên tình trạng thiếu vi chất và các bệnh lý nguy hiểm rất khó xác định ở trẻ em. Sự thiếu hụt ezim quan trọng nào đó do thiếu vi chất sẽ ảnh hưởng tới quá trình phát triển của các em nhỏ đặc là não bộ của bé. Ví dụ: Như thiếu chất đạm, chất béo, cacbonhydrat, canxi, magie,iot…”.

 

Nên sử dụng Nước Khoáng đã được Bộ y tế kiểm định

 

Nước Khoáng là nguồn nước thiên nhiên lấy tầng sâu trong lòng đất hoặc từ giếng đào có các nguyên tố vi lượng cần thiết cho các hoạt động sinh lý của cơ th ví dụ như: Can xi, magie, kali, natri, I ốt, kẽm…Các thành phần vi lượng này đóng vai trò là chất xúc tác tham gia tích cực vào quá trình trao đổi chất. Nước khoáng tự nhiên xử lý đơn giản là có thể uống ngay được. Tuy nhiên, với tình trạng ô nhiễm nguồn nước như hiện nay, trước khi dùng cần xác nhận loại nước này đã được Bộ y tế kiểm nghiệm và cho phép sản xuất chưa, để đảm bảo an toàn.

 

24122010145334hcb5

Nước Khoáng tốt cho sức khỏe

 

 

Không nên sử dụng nước ở bình đầu tiên

 

Sáng sớm dậy nên uống một cốc Nước Uống Tinh Khiết sẽ rất tốt cho sức khỏe

Không nên uống nước đun sôi để nguội quá lâu

 

Đun sôi là một biện pháp đơn giản để tiêu diệt các vi khuẩn và vị rút có hại trong nước. Tuy nhiên không nên sử dụng nước đụn sôi để nguội quá 3 ngày.

 

img-1387786969-1

Nước đụn sôi không nên để nguội quá lâu

 

Nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Viện dinh dưỡng Quốc gia cho thấy, phần lớn những vi khuẩn bị tiêu diệt ở nhiệt độ 60oC trong 10 phút hoặc 100oC trong 5 phút. Tuy nhiên, vi sinh vật có ở khắp mọi nơi, trong không khí, trong nước, đất, các đồ vật trong nhà, trên áo quần và thậm chí cả trên da người, vì vậy chúng có thể xâm nhập vào nước sôi để nguội. Do vậy, người dân không nên dùng nước đun sôi để nguội để tráng bát, đĩa hoặc dụng cụ vì chúng không có tác dụng diệt khuẩn.
Trong cuốn sách 350 điều không nên trong cuộc sống, cũng có một điều khuyên không nên uống nước sôi để nguội lâu ngày vì khi đó ôxy trong nước đã bốc đi gần hết, những vật hữu cơ bị phân giải và những vật vô cơ lắng xuống, khiến giá trị của nước uống bị mất đi.